Cách Chơi Bài Câu Cá Chuyên Được Các Cao Thủ Áp Dụng

Bài câu cá là một thể loại chơi còn khá mới mẻ với nhiều người. Cho các tay chơi còn cảm thấy lúng túng và chưa hiểu rõ ràng các quy tắc. Vậy cách chơi bài câu cá cụ thể ra làm sao? Cùng VN88 tìm kiếm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Tổng quan về bài câu cá

Để có thể đánh loại này thì bạn cần sử dụng bộ bài Tây có 52 quân bài. Đồng thời mỗi ván đấu sẽ có từ 2 cho đến 4 người tham gia.  Lúc này sẽ sử dụng quân mồi để có thể câu bài đối phương, khi đã đủ thì so điểm.

Đây cũng chính là cảm hứng cho tên của trò chơi vì nó xuất phát từ hành động này trong khi chơi. Hơn thế việc đặt tên như vậy khiến bộ bài dễ nhớ hơn và mang đến sự vui nhộn, hài hước.

cách chơi bài câu cá
Tổng quát chung về loại bài trên

Mỗi một người sẽ được chia cho tổng là 5 quân bài. Người chiến thắng ở ván gần nhất sẽ được đi đầu tiên. Thứ tự đi tuân theo ngược chiều kim đồng hồ.

Mỗi một ván đấu sẽ được chủ trò lấy 12 quân bài để làm những lá bài chung của nhau.Những lá bài chưa được mở sẽ được gọi là Các. Bạn cần câu được bài đối phương mới có thể giành được chiến thắng.

Hướng dẫn đọc và tính điểm bài câu cá

Để có thể tính điểm thì bạn cần chú ý rằng khi không các quân bài chung thì ván đấu đó sẽ kết thúc. Lúc này người chơi tiến hành cộng điểm của mình để có thể tính ra cơ hội thắng hoặc bại. Cụ thể như sau:

  • Các thẻ gồm 10,J,Q,K được tính chung là 10 điểm.
  • Số còn lại thì theo như số điểm ghi trên từng lá. Các chất khác nhau không ảnh hưởng đến số điểm có được.
  • Trong trường mà có quân bài A và 9 thì được tính là được 30 điểm. Nếu chỉ có A thì là 20 điểm/ lá. Cần nhớ là các lá bài đỏ mới được tính. Số còn lại thì không được và xem là 0 điểm.
  • Và tất nhiên người cao điểm nhất trong số đó sẽ là người giành được thắng lợi cuối cùng.
cách chơi bài câu cá
Hướng dẫn nhanh chóng cách chơi loại bài này

Xem thêm: [Bật Mí] Cách Chơi Bài Pokemon “Dễ Hiểu” Cho Tân Binh

Cách chơi bài câu cá

Cùng tìm hiểu ngay để có thể nắm được cách chơi loại bài này một cách nhanh chóng nhất có thể.

Các quy tắc cần nhớ

Như đã nói ở trên thì muốn chơi chơi bài câu cá cần phải có ít nhất là 2 người để tạo thành 1 lượt đấu. Nếu có thể hãy chọn 4 người chơi là hợp lý nhất.

Đối với từng số người chơi thì số quân bài được chia cũng có sự thay đổi. Như với 2 người thì mỗi người được chia là 9 quân bài, riêng người phát lá bài thì có 10 quân.

Còn đối với số lượng người là 4 thì sẽ có 5 lá bài được chia đều cho 4 người, riêng người đầu tiên số bài là 6 thẻ bài.

Cách chơi cụ thể nhất

Người đầu tiên sẽ tiến hành dùng 1 lá bài để đổi lấy 1 quân bài trong số các lá chung sao cho hợp với các quân bài mà mình đang nắm giữ. Tương tự các người chơi còn lại cũng làm như vậy.

Có trường hợp sẽ xảy ra như sau khi đổi, đó là:

  • Nếu không có ăn được lá bài nào trong số 12 quân bài chung thì bạn cần cần bóc 1 lá ở bài lọc. Đồng thời đưa ra một quân bài và ngửa ra để làm lá bài chung.
  • Nếu bốc trúng lá bài có thể ăn được quân bài trong các cây chung thì bạn được giữ lại nguyên bộ.

Cứ như vậy chơi cho đến khi số lượng bài hết thì phân định thắng và bại. Người nào có điểm quân bài đỏ cao hơn là người giành thắng lợi.

Cách ăn bài đối thủ

Bạn phải ghi nhớ cách để ăn được quân bài của đối phương như sau:

Các cặp bài thì có thể ăn được nhau tuy nhiên cần điều kiện là tổng bằng 10 và cùng chất, cùng màu với nhau.

Trong trường hợp mà tổng mà cao hơn 10 thì được ăn tự do mà không quan tâm đến chất và màu của lá bài. Ví dụ, quân bài J ăn được lá bài J vì cao hơn 10. Và A sẽ ăn được quân bài 9, 4 ăn 6 và ngược lại tương tự.

Mẹo chơi bài câu cá

Cùng điểm qua một số mẹo để có thể tăng khả năng thành công khi chơi chơi loại bài thú vị này nhé.

cách chơi bài câu cá
Mẹo vặt để chơi loại bài này tốt hơn

Nắm chắc các quy tắc trong khi chơi

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải ghi nhớ để hoàn thành tốt trò này. Việc này giúp cho bạn có thể hoàn toàn chủ động và linh hoạt trong từng ván đấu.

Tuy rằng tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn chú ý đến sẽ có hữu ích không ngờ đến. Hãy cố gắng nắm thật chắc và rõ ràng luật chơi nhé.

Có sự đầu tư tìm hiểu chiến thuật của đối phương

Việc đầu tư cho việc này có thể hơn mất công ban đầu nhưng lại thu đến những kết quả có ích cho ta. Càng nắm rõ đối phương bao nhiêu thì càng có lợi trong phán đoán đường đi bấy nhiêu.

Hãy chú ý đến những thói quen của đối phương, cách chơi quen thuộc hay sử dụng,…Điều này giúp bài của bạn không bị ăn chặn vô ích.

Xem thêm: Thủ Thuật Chơi Bài Trác Kim Hoa Như Cao Thủ 2023

Đánh vào tâm lý đối thủ

Tâm lý cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thắng thua của ván đấu. Bạn càng bình tĩnh tự tin bao nhiêu thì khả năng phán đoán sẽ tốt hơn bấy nhiêu.

Ngoài ra bạn cần biết cách để gây ra cho đối phương áp lực, đánh liên tiếp để dồn vào thế bí. Khi đó việc đoán biết nước đi của họ sẽ không còn chuẩn và có thể dẫn đến sai lầm mà ta có thể lợi dụng vào.

Gia tăng tốc độ để chiến thắng nhanh nhất có thể được

Nếu được bạn hãy cố gắng đẩy nhanh vận tốc của ván đấu. Càn lâu la dề dà sẽ càng khiến bạn có khả năng thua nhanh hơn.

Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn vội vàng. Hãy thật chắc chắn các quân bài của mình có khả năng áp đảo rồi hãy đưa ra quyết định nhé.

cách chơi bài câu cá
Những điểm lưu ý mà bạn cần nhớ

Trên đây là những thông tin có liên quan đến cách chơi bài câu cá. Mong rằng với những gì đã được nhà cái VN88 giới thiệu, tin tưởng bạn sẽ có được những nội dung hữu ích khi cho chơi loại bài này.

Tôi là Dương Linh CEO & Founder của VN88 Tổng hợp 04 link vào VN88 mới nhất 2022. Danh sách các link vào VN88 mới nhất được chúng tôi cập nhật trực tiếp từ Philippines.

lepiano24 ethicaltemplates bsquared-consulting remcuangocbich caren-anne-poe ndaclinic mommabstampin manelguesthouse staffometer brookebaronmakeup emsbytes cpf-ecw tizianousa clicknetllc votzen-tube actmadelyrical robonixx aaronmasseypoker nomoreboringwindowssociety